พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือ กับหัวอ่านชนิดต่างๆ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2018, 11:09:01 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16514
    • ดูรายละเอียด
เครื่องสแกนนิ้ว กับหัวอ่านชนิดต่างๆ
1. เครื่องประเภทที่มีโพลีเมอร์ฉาบ
หัวอ่านลายนิ้วมือ (fingerprit sensor ) ที่เป็นจำพวกพลาสติกโพลีเมอร์ ควรต้องมีการเปลี่ยนหัวอ่านตลอดทุกๆ3- 6 เดือนสาเหตุจากโพลีเมอร์ หลุดลอก หรือ หรือเปรอะเปื้อนเพราะว่าไม่อาจจะทำความสะอาดได้ ด้วยเหตุว่าในการใช้งานสแกนเนอร์นิ้วนั้น ส่วนหัวอ่านจะเป็นส่วนที่ได้รับการสัมผัสจากการใช้งานตลอดเวลา การเลือกใช้อุปกรณ์ที่ไม่ความคงทนอย่าง อุปกรณ์เครือญาติโพลีเมอร์ซึ่งเป็นลักษณะคล้ายยางแผ่นบางใส เมื่อเกิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกสะสม เราไม่สามารถทำความสะอาด ได้ด้วยการเช็ดธรรมดา แล้วก็ เหตผลที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือ หน้าเลนส์ของ finger scan ไม่สามารถที่จะทนต่อการขีดข่วนจากของแข็งของ มีคม หรือ กระทั่งเล็บมือของผู้ใช้ได้ และก็ยิ่งหากเป็นการใช้งานกับผู้ใช้ที่ นิ้วมือ มีรอยเปื้อนสารเคมีหรือน้ำมันเลอะเทอะติดมากับนิ้วมือ ดังเช่น ตามโรงงาน หรือหน้า Site การก่อสร้าง เลนส์หน้าสัมผัส พวกโพลีเมอร์นั้น จะถูกกัดจนถึงบวมลอกออกมาจากแผ่นรองรับนิ้ว เป็นผลให้ เครืองสแกนลายพิมพ์นิ้วมือไม่สามารถที่จะอ่านลายพิมพ์นิ้วมือได้ถาวร จนจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเป็นประจำและมีค่าใช้จ่ายสำหรับการเปลี่ยนแปลงทุกคราว เปลี่ยนเป็นวัสดุสิ้นเปลือง
2. เครื่องประเภทเทคโนโลยีตัวเก็บประจุ
เป็นหัวอ่านอีกประเภทที่ควรจะหลบหลีกสำหรับการนำไปใช้งานจริงในทางปฏิบัติ ณ ในเวลานี้ เพราะเทคโนโลยียังอยู่ระหว่างการพัฒนา รวมทั้งยังไม่เสถียร fingerscan จำพวกอ่านค่าปริมาตรกระแสไฟฟ้าของ ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนนิ้ว ชนิด Capacitance Scanner finger scan ซึ่งหลักการทำงานเป็น เอานิ้วมือสัมผัสกับหน้าสัมผัสที่เป็น โลหะของ fingerprint scannner โดยตรง และจะมีการถ่ายเทประจุผ่านลายพิมพ์นิ้วมือไปสู่ตัว sensor เพื่อเก็บเป็นข้อมูลลายนิ้วมือของผู้ใช้แต่ละคน สำหรับการการนำไปใช้งานกับคนไม่ใช่น้อยในระบบ Time Attendance และ ระบบ Access Control หัวอ่านชนิดนี้จะกำเนิดรอยเปื้อนสะสมรวมทั้งกำเนิด รอยด่างดำได้ง่ายเนื่องจากหน้าสัมผัสที่เป็นโลหะ เป็นเหตุให้ต้องกระทำการเปลี่ยนแปลง Sensor กันหลายครั้ง แม้โดยตัวของเทคโนโลยีเองนั้นเทคโนโลยีหัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือแบบตัวเก็บประจุ จะเป้นเทคโนโลยีที่ดียิ่งกว่าหัวอ่านลายนิ้วมือจำพวก Optical Scanner ด้วยเหตุผลว่าเทคโนโลยีของมันเองซึ่งสามารถระบุนิ้วที่มีอุณหภูมิของสิ่งงมีชีิวิต ทำให้ปลอมแปลงได้ยากกว่า แม้กระนั้นก็เหมาะสมกับงานเฉพาะรูปแบบที่ค่อนข้างจะสะอาด และ ละเอียดในการใช้งาน หรือ เป็นความปลอดภัยเฉพาะบุคคล ที่ปริมาณผู้ใช้ไม่มากเท่าไรนัก ยกตัวอย่างเช่น ระบบรักษาความปลอดภัยสถานที่ส่วนตัว ห้องพักในที่อยู่อาศัย ห้องเก็บตู้เซฟ ระบบความปลอดภัย ของโทรศัพท์มือถือ หรือ ระบบบ fingerprint logon ของคอมพิวเตอร์ ฯลฯ
3. เครื่องสแกนนิ้ว จำพวก OPTICAL SENSOR
หัวอ่าน ที่เหมาะสมของ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ สำหรับใช้กับคนส่วนมากในค่าความคลาดเคลื่อนที่ยอมรับได้ ควรเลือกใช้ที่เป็นแบบ Optical Scanner Sensor finger scan รวมทั้ง ตัวหัวอ่านเป็นประเภท Optical CMOS เพราะวัสดุ หน้าเลนส์ของหัวอ่านชนิดนี้จะทำมาจากผลึกคริสตัล อดทนต่อการขุดขีดด้วยของแข็ง ของมีคม แล้วก็ยังคุ้มครองการเขย่าสั่นสะเทือน ไฟฟ้าสถิตย์และคุ้มครองปกป้องคราบสกปรกเคลือบหน้าเลนส์ได้ดิบได้ดีทำให้ไม่เกิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกสะสมที่หน้าเลนส์เมื่อมีการใช้งานเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน และ มีความคลาดเคลื่อนสำหรับการอ่านลายพิมพ์นิ้วมือน้อยมากในค่า FAR รวมทั้ง FRR เป็นที่ยอมรับได้สำหรับการใช้งานจริง โดยไม่จำเป็นจำต้องใช้อุปกรณ์ชนิดโพลีเมอร์มาบุเคลือบบนตัวเลนส์เพื่อภาพลายนิ้วมือกระจ่างแจ้งขึ้นอะไร ดังเช่นว่า สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ยี่ห้อ Suprema จากประเทศเกาหลี หรือ แบรนด์ Matcher ฯลฯ ซึ่งทุกรุ่นที่เสนอแนะจะผ่านการตรวจสอบ และ ได้เรื่องรับประกันมาตรฐานจากสถาบันทดสอบคุณภาพมากมาย ยกตัวอย่างเช่น UL,FC,CE,LPS และก็ได้รับรางวัลต่างๆอีกมากจากหลายๆประเทศ
สนใจสั่งซื้อเครื่องสแกนนิ้วมือหัวอ่าน OPTICAL SENSOR กระจกคริสตัลได้ดังที่อยู่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนนิ้ว

tenreasonstoexist.com เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


bbgun